Blog – Left Sidebar

Cách làm sạch tổ yến thô

by September 24, 2018
Tôi khá ngạc nhiên khi thấy các bài hướng dẫn làm sạch tổ yến thô thường bắt đầu với việc ngâm tổ yến trong nước 2-3 tiếng. Khi đó bát nước ngâm sẽ bị dơ, sẽ thẩm thấu ngược vào các khu vực sạch của tổ yến. Việc ngâm nhiều tiếng như vậy làm sao đảm bảo dưỡng chất trong tổ yến được giữ nguyên?

    Quy trình làm sạch của chúng tôi tại các xưởng, hoàn toàn dùng nước uống được trong suốt quá trình gia công. Ngâm tổ yến thô trong nước 3 phút sau đó gói trong khăn ướt, bỏ vô hộp đậy kín, để trong tủ lạnh vài giờ, khi đó tổ yến cũng sẽ ẩm và mềm đủ để dễ dàng làm sạch mà không làm lây bẩn sang các vùng sạch của tổ yến. Trong quá trình làm sạch tổ yến được rửa không quá 15 phút đảm bảo dưỡng chất trong tổ yến được giữ nguyên. Sau đó được định hình và làm khô trong phòng phơi riêng biệt.  

Dụng cụ:

  • Tổ yến thô cần làm sạch.
  • Khăn vải sạch để làm ẩm tổ yến.
  • 1 chén nước sạch.
  • 1 Cái tô to hay thau nhỏ.
  • Một cái rây lỗ nhỏ.
  • 1 cái dĩa trắng (nên chọn dĩa trắng để dễ dàng thấy được các tạp chất và lông măng bám trong tổ yến).
 
Cách thực hiện:
 
Bước 1: Làm ẩm và mềm tổ yến:

 

Bạn ngâm tổ yến thô trong bát nước sạch khoảng 3 phút, sau đó gói tròn khăn ướt và bỏ vô hộp đậy kín rồi để vào tủ lạnh trong 2 tiếng (tối đa 1 ngày). Sau đó lấy ra và chuẩn bị làm sạch lông yến và tạp chất có trong tổ.  khi đó tổ yến cũng sẽ ẩm và mềm đủ để dễ dàng làm sạch mà không làm lây bẩn sang các vùng sạch của tổ yến.
 
Bước 2: Làm sạch tạp chất với rây.
Lấy tổ yến đã được ủ mềm ra làm tơi, cho vào rây rửa dưới vòi nước chảy trong một cái tô hoặc thau nhỏ phòng khi bạn để nước to quá sợi yến bị trôi cũng để lông nhỏ nổi lên trôi được ra. Có thể đãi như đãi vỏ đậu đến khi hết những chấm nhỏ màu đen và lông tơ trôi hết.
 
Bước 3: Lấy tổ yến ra và làm sạch bằng nhíp.
 

Chúng ta cho tổ ra dĩa trắng để chuẩn bị làm sạch lông yến to còn sót lại. Chia yến ra từng ít nhỏ để dễ dàng làm sạch, dùng nhíp chuyên dụng để gắp những sợi lông còn sót lại trong sợi yến. Để một bát nước nhỏ để bên cạnh để nhúng nhíp cho lông được nhặt dễ rời khỏi nhíp.

làm sạch tổ yến
Chia ra từng mảng nhỏ nhặt lông bằng nhíp.
Bước 4: Hoàn thành xong việc làm sạch tổ yến và cách lưu trữ.

Sau khi tổ yến được làm sạch, chúng ta cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần cho các món ăn bổ dưỡng.

lam sach to yen

Chú ý: Yến làm sạch để tủ lạnh chúng ta nên dùng hết trong tối đa trong 10 ngày. Nếu cất lâu hơn chúng ta nên dùng quạt hong khô, khoảng 8-12 tiếng mới đạt độ khô tiêu chuẩn.

Six Top Grade Natural Aromatherapy Essential Oils

by February 27, 2018

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin sed diam sapien. Sed semper urna dictum tellus lacinia vehicula. Ut volutpat, augue vel auctor tincidunt, ligula sem pharetra dui, nec tincidunt ante mauris eu diam. Phasellus viverra nisl vitae cursus euismod. Suspendisse sit amet est lectus. Sed congue nunc pharetra dignissim aliquet. Fusce elementum eros aliquam, sodales nisi quis, sodales magna. Phasellus eleifend sapien quam, ut euismod ante fringilla eget.

Fast and Organic Salad Sauce Recipes

by February 27, 2018

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin sed diam sapien. Sed semper urna dictum tellus lacinia vehicula. Ut volutpat, augue vel auctor tincidunt, ligula sem pharetra dui, nec tincidunt ante mauris eu diam. Phasellus viverra nisl vitae cursus euismod. Suspendisse sit amet est lectus.

Subscribe to our newsletter

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin porttitor nisl nec ex consectetur.

    Cart